5 CÁCH ĐỂ NGAY LẬP TỨC CẢI THIỆN KĨ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH CỦA BẠN

0
731

CẢI THIỆN KĨ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH BẰNG 5 CÁCH

Lời chia sẻ:
” Words do not come easy”
Các bạn có thể nhớ được một danh sách dài vô tận những từ mới, bạn có thể biết tất cả các ngữ pháp cần thiết để giữ nhiệt cho bất cứ cuộc đối thoại nào và những bạn vẫn tốn rất nhiều thời gian để thể hiện nó ra ngoài, nhiều khi còn ngượng ngùng, sợ sai, không dám nói ra.
Dưới đây là một số lý do khiến các bạn như vậy và một trong số đó hiển nhiên thấy hơn những lý do khác.
Trong bài viết này, tôi thật sự muốn gửi đến các bạn một vài chia sẻ nhỏ, kinh nghiệm nhỏ để giúp các bạn chiên thắng sự  mất tự tin đó, bạn sẽ có được kinh nghiệm của tôi, sử dụng một trong số những phương pháp cơ bản nhất dưới đây để cải thiện kĩ năng giao tiếp của bạn.

 

1. Hãy nói chậm lại !  Slow down your speaking speed.
Bạn có thể là một nhà hùng biện khi nói tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng hi vọng một chuẩn mực rằng có thể nói như một nhà hùng biện khi nói ngoại ngữ e rằng khó thành hiện thực.
Đặc biệt, nếu bạn đang ở chặng đường đầu tiên của việc học và rèn luyện. Những người học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, thường nói rằng đừng lo lắng về lỗi lầm mà họ mắc phải, tuy nhiên, nó quá dễ dàng để hiểu rằng tại sao bạn muốn tạo ra một ấn tượng tốt với người đối thoại với mình, thậm chí người xung quanh.
Không ai phản đối bạn hay chống lại bạn khi bạn nói tiếng anh một cách chậm và rõ ràng.  Một người có kĩ năng nói tốt làm tương tự để người đối diện có thể hiểu được.  Lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận là dấu hiệu tốt về phía người đối thoại.
2. Cho bản thân thời gian để suy nghĩ.  Give yourself time to think.
Bạn có thể lo lắng rằng người đối diện bạn mất kiên nhẫn để chờ đợi bạn nói, và bạn nói nhanh nhất có thể, nhưng bạn đã nhầm.
Mọi người thường thích những câu trả lời rõ ràng, có suy nghĩ và cởi mở thay vì những câu trả lời vội vàng, như muốn đẩy người khác ra xa.
Hãy thư giãn.
Cách khác là bạn đang thầm câu giờ để nghĩ thêm các từ tiếp theo để nói,dưới đây là một số từ các bạn có thể dùng để kéo thời gian suy nghĩ của bạn.
 • during the day
 • in the meantime
 • It’s been a long time since
 • Sorry to bother/trouble you, but…
 • Would you mind if…?
 • Oh, come on!
 • I’m just kidding!
 • For what it’s worth             
 • I’m just kidding!
 • For what it’s worth,…
 • To be right/wrong about
 • Tit for tat/an eye for an eye, a tooth for a tooth
3. Học cả câu, đừng học từ: Learn sentences, not only words.
Ở cách này, áp lực giảm khá nhiều. Khi bạn học một từ mới, bạn nên cố gắng  nhớ và ghép nó vào một câu và một trường hợp cụ thể để nhớ nội dung của nó.
Bạn hay học từng câu một, từng từ một, thậm chí có thể học thuộc lòng câu đó, đôi kho nó là một cách tốt để học. Thật không may là rất nhiều người học từng từ một bằng trái tim của họ, và không biết cách làm như nào để sử dụng chúng trong câu:
Many people learn words by heart, but have no idea  how to use them in sentences.
4. Học để nghe. Learn to listen.
 
Khi bạn nói một ngôn ngữ khác, quan trọng rằng bạn phải đảm bảo rằng câu trả lời của bạn có đúng hay không so với chủ đề mà người khác đưa ra. Điều đó cho thấy rằng bạn có hiểu và lắng nghe người đối diện hay không.
Đây la một lỗi thực sự lớn , để người đối diện bạn sử dụng đúng từ vựng và ngữ pháp sau đó để trả lời câu hỏi của bạn. Hãy luyện nghe thật nhiều, và thật nhiều. Các bạn có thể nghe trên kênh VOA, nghe nhạc tiếng Anh, bật BBC tiếng Anh lên nghe, và cứ để đấy, k cần hiểu gì đâu, như tôi bây giờ nghe nhưng vẫn không hiểu nhiều lắm. nhưng mà được cái là nghe nó thành quen đấy.
5. Giới thiệu bản thân, chủ động trong mọi tình huống.
Đâu cần những từ ngữ cao cấp, chỉ cần nhưng từ vựng hằng ngày và các cấu trúc cơ bản, bạn cũng có thể có 1 cuộc đối thoại dài hàng chục phút với tây rồi. Cái chính ở đây, không phải thể hiện rằng bạn có nhiều từ vựng, mà là bạn có sự tự tin nc với tây, có khả năng giao tiếp với người nước ngoài, nên rằng, cứ yên tâm mà bem tiếng anh, không phải lo. Và cứ chủ động ra hỏi chuyện và giới thiệu về mình trc,
 
By ĐứcAm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here