Bàn luận về đội hình Chelsea trong pes 2017

0
1548

Chelsea: Chiến Binh Trỗi Dậy

Mặc dù không có nhiều sự bổ sung các bản hợp đồng bơm tấn năm nay, nhưng Chelsea vẫn giữ được các trụ cột quang trọng và bổ xung thêm 3 bản hợp đồng chất lượng ở hàng công và hàng thủ. Giúp cho đội hình của Chelsea năm nay đa dạng hơn trong sự lựa chọn lối chơi:


1, Thủ Môn
Nếu muốn kiếm một thủ môn nào đó ở ngoại hạng anh làm đối trọng với Dea Gea thì chỉ có thể là Courtois. Ở anh có đủ mọi yếu tố để trở thành một thủ thành xuất xắc cho thế hệ thay thế cho Buffon và Neuer. Ở Courtois chỉ kém mỗi Dea Gea ở khả năng phản xạ còn lại người chơi hoàn toàn an tâm tuyệt đối ở nơi anh.2, Hậu Vệ
Hai cánh gần như là chắc xuất của Azpilicueta và M.Alonso bởi không một cầu thủ nào có thông số vượt hơn 2 anh ấy ở cùng vị trí ấy. Còn ở vị trí trung vệ thì Terry-Cahill sẽ cho bạn cảm giác rằng PES 2017 năm nay không phải là cứ đánh đầu là vào. Cho dù bên đối phương có CR7, Mandzukic hoặc Giroud……là các chuyên gia không chiến cũng phải nản lòng bởi chiều cao và kỹ năng Heading của cặp đôi đó điều từ hàng 90 trở lên. Nhưng như đã nói ở trên cặp đôi Luiz-Zouma đại diện cho tốc độ thì điểm yếu tốc độ của cặp đôi Terry-Cahill lại là chướng ngại khi bị phản công nhanh và các pha đua tốc độ của các “máy chạy” như Bale, Walcott, Neymar…….có lẽ quyết định nằm ở người chơi.


3, Tiền vệ
Năm nay với sự xuất hiện của Kante mọi điều phức tạp sẽ được đơn giản hoá với khả năng càng quét giữa sân và lên công về thủ. Vì đơn giản ở anh có kỹ năng Box to Box tiền vệ con thoi nên sẽ luôn xuất hiện ở các điểm nóng trên sân, giúp người chơi không cảm thấy trống vắng trong các pha tấn công lẫn phòng ngự. Faberas với đôi chân ma thuật có thể mở toan bất kỳ hàng phòng ngự bằng các pha chuyền bóng khi hàng phòng ngự co cụm lại đổ bê tông hoặc mở bóng dài chết người khi đối phương dân cao đội hình lúc đó tốc độ ở 2 bên cánh của Hazard và William sẽ được phát huy triệt. Vị trí còn lại có lẽ sẽ là của Matic với sự mạnh mẽ, tắc bóng tốt và không chiến cực cao cho người chơi thích lối chơi chắc chắn và không thích mạo hiểm trong các pha dâng cao tấn công khi anh được để vào vị trí sở trường là DMF mặc dù năm nay chỉ số chung của anh bị giảm đáng kể.


4, Tiền Đạo
Diego Costa chiếm trọn xuất chính thức trong đội hình bởi khả năng không chiến, tỳ đè, sút cực tốt và khả năng xử lý banh cũng khá ấn tượng. Điểm yếu của Costa có lẽ là phần tốc độ khiến anh không ngồi chung mâm với Kun Auergo của Man City. Cánh trái chỉ có thể là Hazard khi ở anh hội đủ mọi yêu cầu của một sát thủ đối với những người chơi Pesser khắc khe nhất. Đặc biệt Hazard hoàng toàn có thể độc lập tác chiến và tự tạo ra cho riêng mình những cơ hội ghi bàn mà không cần bất kỳ sự hổ trợ nào. Một điểm rất giống với bộ ba huỷ diệt M-S-N của Barcalona. Điểm trừ ở anh có lẽ là chiều cao. Một bất lợi lớn đối với Hazard khi Pes 2017 năm nay đánh đầu được tôn vinh. Cánh phải William hoàn toàn là đối tác ăn ý cho Costa khi khả năng rê banh và tạt sẽ phát huy khả năng của Costa lên cực cao trong việc lựa chọn vị trí nhạy cảm cũng như các bàn thắng đến từ việc ghi bàn bằng đầu.


Chelsea có thể đá được rất nhiều đội hình như 4-5-1, 4-3-3, 3-5-2 nhưng có lẽ 3-2-4-1 sẽ được người chơi ưa chuộng hơn ở PES 2017 năm nay


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here